Hướng dẫn cách chơi lên thần Taliyah cực bá đạo dễ win nhất trong mùa 7

 11/17/2017 12:01:06 AM  |  dungdt7   |  374
     
Hướng dẫn cách chơi và lên đồ Taliyah lên thần trong mùa 7, Theo truyền thuyết Taliyah là một pháp sư đến từ sứ Shurima là một người có khả năng điều khiển đá, rời non lấp biển. Cô gánh trên vai với trách nhiệm bảo vệ làng cô khỏi những kẻ độc ác dưới dòng cát của Shurima.

Làm thế nào để chơi Taliyah với chiến thuật hay nhất luôn là một trong những mối quan tâm số 1 của các game thủ. Nắm vững trong tay những điều này, là bạn đã tiến đến rất gần chức vô địch LOL.Taliyah là một trong những vị tướng có khả năng điều khiển đá với những kĩ năng cực kỳ bá đạo và thú vị. Có khá nhiều game thủ đã dần quen với sự có mặt của vị pháp sư này. Tuy nhiên cũng không ít người còn khá bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian để có thể làm quen và chơi thành thạo được.

 Taliyah-lien-minh

Giới thiệu về tướng Taliyal

Đây là vị tướng thứ 131 xuất hiện trong game Liên Minh Huyền Thoại, với biệt danh là cô phù thủy đá. Đây là vị tướng được các gamer mong đợi từ lâu bởi nó được cho là chân truyền của Yasuo. Với danh xưng là đệ tử chân truyền của Yasuo, Taliyal được các game thủ mong đợi sẽ trở thành một sát thủ sử dụng kiếm điêu luyện. Tuy nhiên, trái với dự đoán ban đầu, cô lại là một vị phù thủy với khả năng ném đá điêu luyện.

 Taliyah-lol

Các kỹ năng hiện có của Taliyah

Nội tại(kĩ năng lướt tường)

Taliyal nhận 20% (+2% mỗi cấp độ) tốc độ di chuyển khi di chuyển gần tường(vách núi). Điều này chỉ được áp dụng ngoài combat.

Q: Phi thạch

Taliyah-lien-minh-phi-thach

Thời gian tiêu hao năng lượng: 60/65/70/75/80. Thời gian hồi chiêu: 10/8.5/7/5.5/4 giây. Taliyal ném liên tiếp 5 tảng đá theo hướng chỉ định, gây ra 60/80/100/120/140 (+4 AP) sát thương cho phép trong một khoảng nhỏ xung quanh mục tiêu đầu tiên dính phải.  Mục tiêu trúng phải tảng đá đầu tiên sẽ phải chịu 50% ở những tảng đá tiếp theo. Gây hiệu ứng Đất Biến Đổi trong X giây. Đất biến đổi: Taliyah nhận X% tốc độ di chuyển khi có hiệu ứng Đất Biến Đổi. Sử dụng kĩ năng Phi Thạch khi đang có hiệu ứng Đất Biến Đổi sẽ chỉ ném ra một tảng đá duy nhất. Nhưng sau đó sẽ được hồi phục lại một nửa năng lượng sử dụng.

W: Quăng địa chấn

Năng lượng tiêu hao: 70/80/90/100/110. Thời gian hồi chiêu 16/14/12/10/8 giây. Sau một thời gian niệm phép, những kẻ địch ở trong vùng tác động sẽ bị hất tung và chịu 60/80/100/120/140 (+5 AP) sát thương phép. Kích hoạt lần hai: Chọn một vị trí bất kỳ, tất cả các mục tiêu bị hất tung lên sẽ bị di chuyển ra khỏi vị trí.

E: Tấm thảm bất ổn

Taliyah-lien-minh-tam-van-bat-on

Năng lượng tiêu hao: 90/95/100/105/110. Thời gian hồi chiêu: 16/14/12/10/8 giây. Ném ra một đống bẫy đá, gây 80/85/105/130/155/180(+4 AP) sát thương phép và làm chậm X% tốc độ di chuyển của kẻ địch dẫm phải. Sau 4 giây sẽ bị nổ tung, gây thêm một 1 lần sát thương nữa. Tất cả những kẻ địch dù đang bị đẩy, bị kéo hoặc lướt qua bẫy đều sẽ dính bẫy, gây X(+X AP) sát thương  phép từ mỗi cái bẫy. Tối đa chịu sát thương từ 4 cái bẫy.

R: Mặt đất dậy sóng

Khoảng  cách 3000/4000/5000. Năng lượng tiêu hao: 100. Thời gian hồi chiêu: 160/140/120 giây. Cách dùng until trong trường hợp này: Kích hoạt lần một để tạo ra một bức tường . Kích hoạt lần hai sẽ giúp Taliyah lập tức có thể di chuyển được trên bức tường đó. Taliyah sẽ lập tức ngừng di chuyển nếu như chịu sát thương từ kẻ địch hoặc tự ý di chuyển ra ngoài. Bức tường tồn tại trong vòng 6/7/8 giây. Tắt kỹ năng sớm sẽ phá hủy bức tường.

Ưu nhược điểm của Taliyah

+ Lượng sát thương khi combo đủ lớn.

+ Linh động hơn khi ngoài giao tranh.

+ Có khả năng chia cắt đội hình rất tốt.

- Kém linh hoạt khi giao tranh.

- Kỹ năng W cần sự chính xác khi thi triển.

- Ultimate có thể ''phản dame'' đồng đội bị thương.

Cách chơi Taliyah lên thần

Vào đầu trận, bạn nên tận dụng tốt khả năng nội tại của Taliyah để di chuyển thật nhanh ra đường hay đảo Iane. Mỗi khi dùng phi thạch thì chỉ có thể phi ra được một hòn đá duy nhất. Vì vậy bạn hãy cố gằng di chuyển Taliyah ra ngoài để có thể gây được sát thương lớn hơn. Sử dụng tấm thảm bất ổn để dọn lính nhanh hơn hay giăng đối phương vào thế khó mỗi khi ăn lính hay di chuyển. Trong khi sử dụng phi thạch bạn vẫn có thể di chuyển, nên hãy di chuyển và tấn công sao cho đối phương dính trọn 5 viên đá vào mặt.  Sử dụng quăng địa chấn thật hợp lí để có thể đưa kẻ dịch vào những tình huống nguy hiểm. Cách combo Taliyah cơ bản cho người đi rừng gank: Tấm thảm bất ổn làm châm kẻ địch -> quăng địa chấn sao cho đối phương bị hất vào tấm thảm -> phi thạch.

Giữa trận, bạn hãy cố gắng hoàn thiện các trang bị như: Trượng Trường Sinh, Tượng Pha Lê Rylai. Giờ bạn có thể sử dụng chiêu cuối để lướt cho Taliyah đến vị trí mong muốn. Tái kích hoạt kỹ năng để gỡ bỏ bức tường mà cô đã tạo ra.

Cuối trận, hãy sử dụng phi thách để gây sự khó chịu cho đối thủ, kèm theo tạo thêm nhiều vùng đất biến đổi để Taliyah tăng thêm sự cơ động. Tìm ra kẻ của đối phương sau đó cùng đồng đội tiêu diệt chúng.

Cách chơi Taliyah mid

Taliyah-lien-minh-mid

Taliyah tập trung sức mạnh chủ yếu vào kiểm soát, cô quyết định thời gian và địa điểm giao chiến bằng cách thiết lập vòng bẫy quanh đối thủ đi đường. Để thắng trao đổi, cô có thể kháo một con đường bằng Tấm thảm bất ổn và ném kẻ địch vào bẫy bằng quăng địa chấn. Khi hắn đã bị khống chế, Phi thạch sẽ hút máu rất nhanh. Tuy nhiên dùng combo Taliyah ở đây sẽ làm giảm khả năng đấu tay đôi của Taliyah, bởi đất bị tác động bởi phi thạch sẽ chỉ bắn ra một tảng đá, không đủ để gây sát thương kẻ định ám sát. Vì vậy,  cách combo Taliyah ở đây mà một người chơi kinh nghiệm sẽ dùng là tạo ra con đường dẫn về trụ bằng Đất Biến Đổi. Taliyah có thể dùng nó như một lối thoát khi tướng đi rừng của địch để ý đến con đường của mình.

Nếu thắng trao đổi và né những pha rank, Taliyah sẽ trở nên vượt trội trong việc đẩy đường nhờ bộ kỹ năng sát thương diện rộng của mình. Khi lính đã dâng cao, nội tại giúp Taliyah có thể lướt tới một đường khác với tốc độ khủng khiếp. Nó sẽ đi dọc theo tường, liên tục nhận thêm tốc độ di chuyển trước khi nhảy thẳng vào mục tiêu. Lên trang bị như Vong Am Luden sẽ gisuo cho Taliyah đi nhanh hơn, khiến các pha đảo đường của cô trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cách chơi Talityah sp

Game thủ phải mua đá phòng thủ và lên full AP. Nếu team thiếu tướng chống chịu sát thương thì lên AP có thuộc tính phòng thủ, sẽ giúp ích nhiều trong quá trình chiến đấu. Nếu không có thể lên thẳng sát thương. Còn đối với đá tỏa sáng thì sp nào cũng phải có.

Taliyah build

taliyah-build

Trang bị khởi đầu cho Taliyah

Nhẫn Doran, bánh quy, mắt vật tổ: Trang bị quen thuộc dành cho những tướng pháp sư đường giữa và cũng chính là sự khởi đầu của Taliyah với một lượng máu, sat thương phép nhỏ cùng khả năng hồi phục khá ổn.

Trang bị trấn phái cho Ttaliyah

Trượng Trường Sinh: Trang bị gia tăng cho Taliyah sức mạnh tăng dần theo thời gian,chưa kể khả năng chống chọi tốt với một pháp sư.

Tượng Pha Lê Rylai: Nó giúp cho Taliyah cực kì khó chịu với khả năng làm chậm bằng những cú phi thạch.

Đồng Hồ Cát: Sử dụng trang bị này giúp cho Taliyah có thể ngưng đọng thời gian sống sót trong những tình huống nguy hiểm.

Giày dành cho Taliyah

Giày Pháp Sư: Sẽ giúp tăng khả năng sát thương của Taliyah.

Ngoài ra bạn cũng có thể trang bị thêm cho Taliyah các vật phẩm khác như: Mặt Nạ Đọa Đày, Vong Âm Của Luden, Trượng Hư Vô, Dây Chuyền Chữ Thập...

Mỗi game thủ luôn có cái nhìn và cách chơi khác nhau. Bạn hãy tổng hợp các ý kiến lại để có cho mình những cách chơi hay nhất về Taliyah nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

* Bài viết là thuộc  quản lý của Game Hay 24h vì vậy nếu các bạn có copy xin hãy ghi rõ nguồn, xin hãy tôn trọng quyền tác giả. Chúng tôi không khó gì để tìm ra bạn và sẽ có hình thức xử lý riêng. Xin cảm ơn

 

Tin Cùng Chuyên Mục

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM